0235 6263 232

ĐOÀN THANH NIÊN PHÂN HIỆU QUẢNG NAM: TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG NHÂN DỊP 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Sáng ngày 26/7/2020, Đoàn thanh niên Phân hiệu Quảng Nam tổ chức hành trình thăm và dâng hương tại Nghĩa trang phường Điện Ngọc, Nghĩa trang thị xã Điện Bàn, nhà tưởng niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi và đến thăm viếng nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Đã thành thông lệ, hằng năm, vào dịp tháng Bảy, kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, đoàn viên thanh niên Phân hiệu Quảng Nam đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

Tham gia đoàn thăm viếng và dâng hương có TS. Trần Đình Chín - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Phân hiệu, đồng chí Huỳnh Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên Phân hiệu và đại diện gần 30 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn.

1

Đoàn thăm viếng tại Nghĩa trang phường Điện Ngọc - nơi an nghỉ

của 1.243 anh hùng liệt sĩ

Đoàn thăm viếng đã dâng những bó hoa tươi thắm, thắp những nén nhang thành kính lên đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con trung kiên của Tổ quốc đã chiến đấu kiên cường, bất khuất và hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước. Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam được biết đến là mảnh đất anh hùng bất khuất với tinh thần chống giặc và đánh giặc kiên cường. Sau các cuộc chiến tranh, Điện Bàn có hơn 19.800 người con ưu tú đã anh dũng hi sinh trên khắp chiến trường, là địa phương có số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất cả nước với hơn 3000 mẹ.

3

 

2

Các đoàn viên thanh niên thắp hương tại khu mộ các anh hùng liệt sĩ

tại Nghĩa trang thị xã Điện Bàn

5

Dâng hương và tham quan nhà tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Tiếp tục hành trình, các đoàn viên Phân hiệu Quảng Nam ghé thăm nhà Mẹ Thứ ở xóm Rừng, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Mẹ Thứ có 9 người con là liệt sĩ, là biểu tượng Người mẹ anh hùng bất diệt đã được tạc thành tượng đài. Tại đây, các bạn đã nghe kể chuyện, được tận mắt chứng kiến một không gian đầy truyền thống cách mạng. Những câu chuyện lịch sử trở nên sống động hơn và khơi dậy trong lòng mỗi bạn trẻ Phân hiệu lòng tự hào và biết ơn sâu sắc.

8

Đoàn thanh niên Phân hiệu đến thăm và chụp hình lưu niệm cùng cháu nội

Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Tháng 7, tháng để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Kết thúc hành trình, mỗi đoàn viên thanh niên Phân hiệu đều mang trong mình một suy nghĩ riêng, nhưng tất cả đều có những điểm chung: Đó là những bài học về lịch sử, về sự hy sinh, vượt khó khăn của lớp người đi trước. Những bài học ấy nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên chúng ta về tinh thần trách nhiệm của cá nhân với gia đình, nhà trường và đất nước. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên Phân hiệu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh của đoàn thăm viếng:
4

6

 

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam